CAFE THỨ 7 kỳ 2 – CẬP NHẬT CÁC CHÍNH SÁCH THUẾ MỚI NĂM 2022

Phần Mềm Phân Tích Tài Chính

CAFE THỨ 7 kỳ 2 – CẬP NHẬT CÁC CHÍNH SÁCH THUẾ MỚI NĂM 2022

Ngày đăng: 07/05/2024 03:18 PM

  Chủ trương giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) từ 10% xuống còn 8% với đa số hàng hóa, dịch vụ theo Nghị định 15/2022/NĐ-CP của Chính phủ bước đầu đã mang lại lợi ích, giúp doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn do tác động của dịch Covid-19. Chính sách này đã góp phần kích cầu tiêu dùng và phát triển sản xuất kinh doanh.
  Tuy nhiên, việc nắm bắt được đầy đủ các chính sách, thực hiện đúng các thủ tục, hồ sơ vẫn còn nhiều vướng mắc trong thực tế khi áp dụng. Vẫn còn nhiều DN chưa thực sự hiểu rõ chính sách này cũng như chưa biết chính xác ngành hàng mà DN mình đang sản xuất có thuộc đối tượng được áp dụng chính sách này hay không.

   


  Thấu hiểu được khó khăn đó của DN, với mong muốn chia sẻ kiến thức để giúp DN có thể giải quyết các vấn đề của mình. Vào mỗi thứ 7, một chương trình giao lưu, trao đổi kiến thức với các doanh nghiệp mang tên “Cafe Thứ 7” được Linh San tổ chức định kỳ vào tuần thứ 3 hàng tháng. Đặc biệt đây là hoạt động phi lợi nhuận của công ty Linh San.

   

  Diễn giả và khách mời tham gia chương trinh Cafe Thứ 7 kỳ 2

  Buổi Cafe Thứ 7 kỳ 2 với chuyên đề “LƯU Ý NHỮNG ĐIỂM MỚI CHÍNH SÁCH THUẾ 2022 VỀ KÊ KHAI, TÍNH THUẾ VÀ MIỄN GIẢM THUẾ “ Với diễn giả khách mời: – Thạc Sĩ Nguyễn Hữu Tuyền – Phó Trưởng Phòng Thanh tra, kiểm tra 4 – Cục thuế TPHCM.- Bà Lưu Thị Thu Linh – Giám Đốc cty TNHH TM DV Linh San


  Buổi cafe đã diễn ra thành công tốt đẹp, quan trọng là qua buổi cafe này, với những chia sẻ của Thạc Sĩ Nguyễn Hữu Tuyền và bà Lưu Thị Thu Linh, đã giúp cho các doanh nghiệp tham dự:

  – Nắm bắt được các chính sách miễn, giảm thuế.

  – Thực hiện đúng các thủ tục về kê khai, tính thuế, phân bổ nộp thuế.

  – Tránh các sót, vi phạm hành chính thuế dẩn đến truy thu thuế.
  Với sứ mệnh “Đồng hành cùng phát triển”, Linh San muốn tạo ra một không gian họp mặt của những người có niềm đam mêm kinh doanh, mong muốn học hỏi, tiếp thu các kiến thức mới.
  Sau đây, Linh San xin điểm lại một số hình ảnh nổi bật của buổi Cafe Thứ 7 kỳ 2 vừa qua.

   

  Khách mời đặt vấn đề thắc mắc từ thực tiễn doanh nghiệp để diễn giả giải đáp trực tiếp